Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC HUYỆN SÔNG MÃ CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI NHÂN DÂN HUYỆN MƯỜNG LA BỊ THIỆT HẠI DO MƯA LŨ

( 16-08-2017 09:55:00  )
 
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La về ủng hộ, cứu trợ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ và Công văn số 687/MTTQ-BTT, ngày 04/8/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Sơn La về triển khai lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La.

Được sự nhất trí của Thường trực huyện ủy huyện Sông Mã, chiều ngày 07/8/2017, tại Hội trường trung tâm huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã chủ trì phát động ủng hộ nhân dân huyện Mường La tỉnh Sơn La bị thiệt hại do mưa lũ.

Ngay sau khi phát động, Ban Cứu trợ huyện đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của 387 tổ chức và cá nhân là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang; nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong huyện với tổng số tiền 40.300.000đ.

Kết thúc phát động tại hội trường trung tâm huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn tiếp tục phát động, kêu gọi đóng góp ủng hộ của toàn thể nhân dân huyện Sông Mã nhằm kịp thời giúp đỡ nhân dân vùng bị thiên tai gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa và tài sản, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tập trung làm tốt công tác hỗ trợ cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, tính đến 7h30 phút ngày 15/8/2017 đã có 415 tổ chức và cá nhân là các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các lớp học tập trung, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang; nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong huyện ủng hộ với tổng số tiền 120.000.000đ. Số tiền trên đã được Ủy ban MTTQVN huyện Sông Mã đã chuyển trao cho huyện Mường La vào ngày 16/8/2017. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng có nhiều cá nhân tự vận động quyên góp, ủng hộ và đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp tại huyện Mường La.

Ban Cứu trợ, Ủy ban MTTQVN huyện Sông Mã mong tiếp tục nhận được sự sẻ chia, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện. Mọi sự ủng hộ xin gửi về cơ quan Ủy ban MTTQVN huyện Sông Mã./.

Thực hiện: Thào A Sử - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Sông Mã