Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Sông Mã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thành công tốt đẹp

( 20-12-2016 09:11:00  )

Trong 02 ngày 19 - 20/12/2016, HĐND huyện Sông Mã đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Sông Mã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Vi Đức Thọ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ; Đồng chí Hoàng Thị Đôi – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

(Toàn cảnh kỳ họp)

Tại kỳ họp đã thông qua 13 báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016; 9 dự thảo Nghị quyết về ban hành quy chế làm việc của HĐND huyện và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

Trong năm 2016, Đảng bộ và nhân dân huyện Sông Mã đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Đã có 18/22 tiêu chí đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất ước tăng 9,1 % so với năm 2015; sản xuất nông nghiệp có những chuyển biến tích cực, hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 762 tỷ đồng, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 61 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai theo đúng kế hoạch. Y tế, văn hoá, giáo dục và chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Công tác phòng, chống ma tuý có những chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, an ninh biên giới được củng cố và giữ vững.

Kỳ họp cũng đã thẳng thắn đánh giá những tồn tại, hạn chế trong năm 2016 như: việc thực hiện một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra, công tác quản lý bảo vệ rừng, khai thác khoáng sản, bảo vệ tài nguyên môi trường; các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, di dịch cư tự do, tranh chấp đất đai, tội phạm ma tuý; công tác tiếp dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo có lúc chưa kịp thời, dứt điểm.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nhất trí, biểu quyết thông qua 9 dự thảo Nghị quyết, 27 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng huyện Sông Mã năm 2017. Trong đó có 4 chỉ tiêu về kinh tế, 18 chỉ tiêu về xã hội, 5 chỉ tiêu về môi trường./.

T/h: Đài TT-TH Sông Mã