Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Họp Ban Chỉ đạo tái định cư

( 15-06-2017 09:22:00  )

Ngày 5/6/2017, huyện uỷ Sông Mã đã tổ chức họp BCĐ tái định cư để đánh giá kết quả thực hiện công tác di dân tái định cư thuỷ điện Sơn La 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

(Đồng chí Vi Đức Thọ – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại buổi họp)

6 tháng đầu năm 2017, huyện Sông Mã tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác di dân tái định cư thủy điện Sơn La trên địa bàn. Huyện đã làm tốt công tác triển khai các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: dự án cải tạo mắt ghép, trồng cây ăn quả, đã thực hiện ghép cho 76 hộ tại 6 bản thuộc 3 xã Chiềng Khương, Mường Hung, Chiềng Khoong; cấp 12. 538 cây giống gồm: xoài, nhãn cho nhân dân 4 xã: Chiềng Khoong Nà Nghịu; Huổi Một, Mường Cai; Làm việc với Hợp tác xã Toàn Thắng để thống nhất phương án liên kết triển khai thực hiện dự án trồng cây ăn quả có ứng dụng hế thống tưới ẩm nhỏ giọt kết hợp phân bón hòa tan. Hướng dẫn các Hợp tác xã xây dựng và lập thuyết minh dự án theo Hướng dẫn tại Công văn số 2280/SNN-KHTC ngày 30/12/2016 của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Sơn La; dự án phát triển chăn nuôi lợn tại 2 hợp tác xã Bó Luông xã Chiềng Khoong và HTX Trung Dũng xã Mường Hung dự kiến sẽ hoàn thành hồ sơ và đưa vào thực hiện trước ngày 30/6; dự án hồ tạo nguồn tưới ẩm sẽ hoàn thành hồ sơ đưa vào thi công trước ngày 30/7. Đối với các dự án cấp thiết, dự án sử dụng vốn sự nghiệp kinh tế và vốn khác huyện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị UBND huyện làm tốt công tác chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp thực hiện hiệu quả các chương trình dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các chương trình dự án khác đảm bảo theo đùng kế hoạch./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã