Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

( 21-03-2017 07:32:00  )
 
Ngày 20/3/2017, UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Hải – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh, các đồng chí trong Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện. 

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trong năm 2016, huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước phát triển kinh tế - xã hội. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã hăng hái đăng ký thi đua và đã có nhiều phong trào triển khai tại địa phương đạt được một số kết quả nhất định. Các phong trào thi đua yêu nước  được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, người lao động  nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả: nền kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá; tổng giá trị sản xuất ước tăng 9,1% so với năm 2015; sản xuất nông nghiệp có những chuyển biến tích cực, hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân; tổng diện tích gieo trồng ước đạt 40. 570 ha; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 762 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 61 tỷ đồng; mức hàng hoá bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 710 tỷ; hoạt động tín dụng đảm bảo nhu cầu vốn vay của các thành phần kinh tế trên địa bàn; tỉ lệ hộ nghèo giảm 2-3 % so với năm 2015; công tác phòng chống ma tuý được chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Đến nay, toàn huyện còn 1.129 người nghiện; 1 xã không có tệ nạn ma tuý; 180 bản, 171 cơ quan, đơn vị trường học đạt tiêu chuẩn không có ma tuý. Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào phát triển kinh tế, được UBND huyện, UBND tỉnh ghi nhận.   

 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Hải – Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Sơn La đã biểu dương những thành tích mà huyện Sông Mã đã đạt được trong năm 2016 đồng thời  yêu cầu trong năm 2017 huyện Sông Mã cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, coi thi đua là động lực để phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã chuyển trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2011 – 2015; UBND tỉnh tặng cờ thi đua năm 2016 cho UBND huyện Sông Mã, tặng cờ dẫn đầu cho 2 tập thể, tập thể lao động xuất sắc cho 12 tập thể, tặng bằng khen 9 tập thể, 5 cá nhân, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân; UBND huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện cho 64 cá nhân, tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 45 tập thể, 229 cá nhân, tặng giấy khen cho 24 tập thể, 152 cá nhân.  

Ngay tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các đơn vị, trường học đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2017./.

T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã