Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện khoá XX trước kỳ họp thứ 4 với cử tri thị trấn Sông Mã và xã Nà Nghịu

( 15-06-2017 09:54:00  )
 
Ngày 5/6/2017, Đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Chủ tịch HĐND thị trấn, Tổ trưởng tổ đại biểu số 3 HĐND huyện ứng cử tại thị trấn, cùng các đại biểu trong tổ đã tiếp xúc cử tri Thị trấn và xã Nà Nghịu.

Tại buổi tiếp xúc tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã thông báo với cử tri về nội dung, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khoá XX.

(Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Sông Mã)

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị trấn kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: xe chở vật liệu đi qua địa bàn thị trấn không đậy bạt làm rơi đất, cát gây bụi ra đường. Một số biển báo và vạch sơn kẻ đường tại một số điểm ngã 3 bị mờ không đảm bảo; trên địa bàn thị trấn nhiều hộ nấu rượu chưa được cấp phép đề nghị các cơ quan cần tăng cường kiểm tra làm rõ xử lý nghiêm; trong quá trình thi công tuyến đường Lò Văn Giá còn 3 hộ không chấp hành việc giải tỏa hành lang; đề nghị Ngân hàng chính sách huyện cần bổ sung vốn vay, nhiều hộ chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn.

(Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nà Nghịu)

Cử tri của xã Nà Nghịu kiến nghị với tổ đại biểu một số nội dung như: Hiện nay bản Sum Côn và bản Tân Lập nhiều hộ gia đình vẫn chưa được sử dụng điện; Phụ cấp cho cấp phó của các bản còn thấp; các hộ dân của bản Tiền Phong được hưởng dự án nước sạch cùng với các hộ dân tái định cư, đã có đường dẫn ống nước sạch về tận nhà nhưng không có nước để sử dụng.

Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn, xã Nà Nghịu và Đại biểu HĐND huyện đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

T/h: Thu Thuỷ – Đài TTTH Sông Mã