Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Hội nghị sơ kết 6 tháng Cuộc vận động “Toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự” tại xã Mường Sai, Nà Nghịu

( 17-08-2017 03:32:00  )

Ngày 14/8/2017, Ban thường vụ huyện ủy Sông Mã đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng Cuộc vận động “Toàn dân tham gia chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự” tại xã Mường Sai và xã Nà Nghịu. Dự hội nghị có đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; lãnh đạo xã Mường Sai, Nà Nghịu; trưởng bản, bí thư chi bộ thuộc xã Mường Sai và Nà Nghịu.

(Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 Cuộc vận động "Toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự" tại xã Mường Sai)

Qua 6 tháng triển khai thực hiện cuộc vận động, các tổ công tác của BCĐ huyện đã tổ chức triển khai lực lượng thực hiện nhiều biện pháp để chuyển hóa địa bàn xã Mường Sai và xã Nà Nghịu như: Tổ chức rà soát, đánh giá và củng cố lại hệ thống chính trị ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tại cơ sở tích cực tham gia công tác chuyển hóa địa bàn. Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT. Tại xã Mường Sai trong 6 tháng đã bắt xử lí 3 vụ 4 đối tượng liên quan đến mua bán vận chuyển trái phép chất ma tuý, 6 vụ  liên quan đến trật tự xã hội, 322 trường hợp bị phát giác liên quan đến tình hình ANCT, tội phạm ma tuý, sử dụng tàng trữ trái phép vũ khí , vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tại xã Nà nghịu đã mở được 54 hội nghị tuyên truyền tại 42 bản cho 3.549 lượt người, tổ chức phát phiếu phát giác và tố giác tội phạm được 3.549 phiếu.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn xã Nà Nghịu tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn xã vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng bán lẻ dùng nhiều thủ đoạn tinh vi. Chủ yếu tập trung ở 13 bản, đã bắt 10 vụ với 22 đối tượng phạm tội mua bán trái phép chuất ma tuý. Tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng tập trung ở 5 bản, như bản lê Hồng Phong, bản Quyết Thắng, bản cánh Kiến và bản Tây Hồ,…đã xẩy ra 31 vụ, 45 đối tượng phạm pháp về trật tự xã hội; 15 vụ với 15 đối tượng phạm pháp về kinh tế, 7 vụ, 7 đối tượng phạm pháp về môi trường.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cuộc vận động tại 2 xã vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn như: địa bàn xã rộng, xa trung tâm, giao thông đi lại khó khăn nên công tác vận động tuyên truyền chưa được thường xuyên liên tục, tình hình xuất cảnh trái phép truyền đạo trái pháp luật  vẫn còn xảy ra, số người nghiện trên địa bàn còn nhiều…

Kết luận tại hai hội nghị đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ yêu cầu các đồng chí thành viên BCĐ, các tổ công tác của Ban thường vụ Huyện ủy, đảng uỷ xã Mường Sai, Nà Nghịu đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên và Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước. Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng bản và một số ban ngành của bản năng lực hạn chế, triệt xoá các điểm tội phạm ma tuý đánh bạc, để sớm đưa 2 xã Mường Sai, Nà Nghịu ra khỏi địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự./.

T/h: Ánh Nguyệt - Thu Thủy