Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Hội nghị lần thứ 10 UBMTTQVN huyện

( 23-06-2018 04:25:00  )
 
Ngày 22/6/2018, Ban thường trực UB MTTQVN huyện khoá XVIII đã tổ chức hội nghị lần thứ 10 đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và bàn chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Quàng Văn Sâm – UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chi Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, MTTQVN các xã thị trấn.

 

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, UBMTTQVN huyện đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động đối với công tác mặt trận, chủ động xây dựng các kế hoạch các văn bản đôn đốc hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện các phong trào các nhiệm vụ công tác năm, chủ động phối hợp triển khai các chương trình kế hoạch góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã tích cực  tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và  nhân dân thi đua  học tập, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, chú trọng việc thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên khó khăn, các gia đình chính sách trong dịp lễ tết.  Đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 1.214 hộ nghèo, 215 suất quà cho người uy tín tiêu biểu nhân dịp tết, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết năm 2018 cho 17 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 10 hộ nghèo xoá nhà tạm nhà dột nát xây dựng nhà đại đoàn kết. Phối hợp với Ngân hàng Agribank giúp đỡ 2 hộ gia đình nghèo làm mới nhà ở với tổng kinh phí 60 triệu đồng tại xã Chiềng Sơ, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, nghe các ngành thành viên thảo luận, nêu lên những khó khăn, tồn tại trong công tác mặt trận 6 tháng qua, đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Nhân dịp này UBMTTQVN huyện cũng đã chuyển trao bằng khen của UBTWMTTQVN cho 4 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất săc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

                                                                                    T/h: Ánh Nguyệt - Đài TTTH Sông Mã