Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma túy năm 2016 giữa hai huyện Sốp Cộp - Sông Mã

( 13-03-2017 02:03:00  )
 
Thực hiện quy chế phối hợp giữa hai huyện Sông Mã - Sốp Cộp trong công tác phòng, chống ma túy. Ngày 03/3/2017 tại huyện Sốp Cộp, Ban Thường vụ huyện ủy hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp đã tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma túy năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị giao ban có các đ/c Thường trực huyện ủy - HĐND – UBND, lãnh đạo các ban, ngành, công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự, Đồn biên phòng và các xã giáp danh của hai huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong năm 2016, hai huyện Sốp Cộp - Sông Mã đã thường xuyên trao đổi thông tin và phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy giữa các lực lượng chức năng, làm tốt công tác phát hiện những người nghiện và tổ chức hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện cho người nghiện, quản lí các đối tượng sau cai, tố giác và đấu tranh với tội phạm ma túy, triệt xóa quyết liệt các điểm tệ nạn ma túy. Trong năm 2016 hai huyện đã bắt giữ được 166 vụ với 299 đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó lực lượng công an hai huyện phối hợp điều tra bắt giữ 6 vụ 8 đối tượng, tang vật thu giữ gồm: 6.116,924 gam hêrôin; 17,9 kg thuôc phiện; 28.830 viên ma túy tổng hợp; thu trên 247 triệu đồng; 92 xe máy; 146 điện thoại di động và nhiều tang vật khác có liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng. Tổ chức triệt phá được 470m2 diện tích tái trồng cây thuốc phiện. Tòa án nhân dân hai huyện đã xét xử 126 vụ 156 bị cáo. Duy trì cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để đại biểu hai huyện thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống ma túy tại mỗi huyện.

Trong thời gian tới, hai huyện tiếp tục quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy; tổ chức hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy triệt để đối với tất cả những người nghiện ma túy; duy trì thường xuyên việc tố giác tội phạm ma túy; tiếp tục truy quét, triệt xóa các điểm đối tượng bán lẻ các chất ma túy; ngăn chặn ma túy thẩm lậu từ biên giới vào nội địa; ngăn chặn và xử lí hoạt động tái trồng cây thuốc phiện; tăng cường công tác trao đổi thông tin, phối hợp chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy./.

                                                                       T/h: Ánh Nguyệt-Đài TTTH Sông Mã