Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch HĐND huyện Sông Mã với nhân dân xã Nà Nghịu

( 20-11-2017 04:18:00  )
 
Thực hiện quyết định số 2108 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về ban hành quy định người đứng đầu cấp uỷ chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại với nhân dân, qua nắm bắt tâm tư nguyện vọng và các ý kiến kiến nghị của nhân dân. Ngày 14/11/2017 Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí chủ tịch HĐND huyện với nhân dân xã Nà Nghịu. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Yến – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, Công an huyện, Toà án nhân dân huyện, Điện lực Sông Mã.

(Đ/c Hoàng Thị Đôi - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đối thoại với nhân dân xã Nà Nghịu)

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND xã Nà Nghịu báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 10 tháng đầu năm 2017. Trước khi tổ chức hội nghị đã có 58 nhóm ý kiến kiến nghị của nhân dân xã Nà Nghịu gửi đến thường trực HĐND huyện, các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: đầu tư xây dựng, thực hiện một số chính sách, an ninh trật tự, về công tác cán bộ và phát triển đảng viên. Thường trực HĐND huyện đã đề nghị các cơ quan đơn vị xem xét, chuẩn bị trả lời các ý kiến. Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trả lời thoả đáng các ý kiến kiến nghị của nhân dân xã Nà Nghịu. Lãnh đạo Ban tổ chức huyện uỷ, phòng giao dịch Ngân hàng chính sách, Toà án nhân dân huyện, lãnh đạo đảng uỷ, UBND xã Nà Nghịu đã tiếp thu và giải trình thêm những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của các cơ quan đơn vị.

Bên cạnh đó hội nghị đối thoại cũng giành nhiều thời gian để đại biểu phát biểu ý kiến phản ánh thêm một số vấn đề như: công tác cán bộ, kế hoạch xây dựng một số công trình tại các bản, việc tranh chấp đất đai, phụ cấp dành cho cán bộ tại cơ sở, việc chấp hành chính sách pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số, chỉ tiêu bình xét hộ nghèo, chính sách cho vay…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí chủ tịch HĐND huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người nhân dân. Những vụ việc, vấn đề mà nhân dân phản ánh, trao đổi đều được đồng chí chủ tịch HĐND huyện trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí chủ tịch HĐND Huyện giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, để giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân./.

T/h: Ánh Nguyệt- Đài TTTH Sông Mã