Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La tiếp xúc cử tri tại xã Bó Sinh huyện Sông Mã

( 13-07-2017 05:30:00  )
 
Sáng ngày 11/7/2017, đồng chí Quàng Văn Hương - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng Bộ tỉnh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Bó Sinh huyện Sông Mã. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh; Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới cử tri những nội dung, kết quả của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 14 và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La tại kỳ họp.

Bó Sinh là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Sông Mã, 100% là người dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 70%. Việc giao thương hàng hóa, sản xuất gặp nhiều khó khăn. Cử tri xã Bó Sinh đã kiến nghị tới đoàn ĐBQH tỉnh sớm nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 12 đoạn đường từ ngã 3 xã Chiềng En lên xã Bó Sinh và đoạn từ trung tâm xã Bó Sinh lên giáp Điện Biên Đông; Quan tâm cấp điện lưới Quốc gia cho 13 bản trong xã chưa có điện sinh hoạt.

UBND huyện Sông Mã cũng đã kiến nghị tới đoàn ĐBQH tỉnh các nội dung như: Sớm có văn bản thẩm định đối với các dự án khởi công năm 2017 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giao vốn thuộc đề án kiên cố hóa trường lớp học giai đoạn 2017 – 2020 đã được Bộ Kế hoạch và đầu tư thẩm định nguồn vốn để địa phương triển khai thực hiện; Đầu tư kinh phí xây dựng đường bê tông từ trung tâm xã Mường Hung đến trạm kiểm soát biên phòng Bua Hin thuộc Đồn biên phòng Mường Cai. Đây là tuyến đường trung tâm xã nối với tuyến đường tuần tra biên giới Việt Nam – Lào.

Tại hội nghị,Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp các ý kiến kiến nghị của cử  tri theo thầm quyền; đồng thời sẽ tổng hợp chuyển các kiến nghị của cử tri lên cơ quan có thẩm quyền trả lời trong thời gian tới./.

 

T/h: Thu Thuỷ – Đài TTTH Sông Mã