Trang chủ > Hoạt động của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện

Đoàn công tác của Thường trực huyện uỷ đi thăm và nắm tình hình đời sống nhân dân hai bản Háng Lìa và Huổi Khe xã Mường Cai

( 27-12-2017 03:31:00  )

Ngày 23/12/ 2017, Đoàn công tác của Thường trực huyện uỷ do Đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm và nắm tình hình đời sống của nhân dân hai bản Háng Lìa và Huổi Khe xã Mường Cai.

Tại đây đồng chí Bí thư chi bộ bản Huổi Khe báo cáo nhanh tình hình, đời sống của nhân dân hai bản Háng Lìa và Huổi Khe. Bản Háng Lìa và bản Huổi Khe là hai bản đặc biệt khó khăn cách trung tâm xã Mường Cai 14 km. Hai bản có 154 hộ với 977 nhân khẩu. Năm 2017 có 45 hộ hộ nghèo và 15 hộ cận nghèo. Trong năm hai bản đã vận động nhân dân phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đã trồng được 140ha lúa nương, 60ha dong diềng, 115ha Ngô và 20ha sắn.

Bản Háng Lìa và Huổi Khe có 2 chi bộ với 16 đảng viên tham gia sinh hoạt. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy đã tìm hiểu đời sống sản xuất, sinh hoạt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân. Đồng chí cũng động viên bà con phát huy nội lực và lợi thế đất đai, khí hậu phát triển cây trồng, con nuôi phù hợp đạt hiệu quả kinh tế cao, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Cũng ngày đoàn đã đi thăm Đồn biên phòng Mường Cai, nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo nhanh tình hình an ninh - chính trị trên địa bàn xã. Những năm qua, Đồn biên phòng luôn làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Ban Chỉ huy Đồn thường xuyên phối hợp với Đảng ủy xã Mường Cai tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không nghe lời kẻ xấu xúi giục, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, xây dựng đời sống mới./.

T/h: Thu Thủy – Đài TTTH Sông Mã