Trang chủ > Doanh nghiệp

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý III năm 2017

( 03-10-2017 08:43:00  )
 
Ngày 29/9/2017, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý III năm 2017. Dự hội nghị có đại diện các phòng, ban có liên quan và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Thị Yến – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

(Đ/c Lê Thị Yến - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được thông tin khái quán về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017; thông tin hội nghị xúc tiền đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017; cam kết của UBND tỉnh Sơn La về cải thiện môi trường kinh doanh; một số chế độ chính sách liên quan đến doanh nghiệp và tình hình cho vay vốn phát triển sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 Các doanh nghiệp dự Hội nghị đã thẳng thắn đối thoại, trao đổi những khó khăn, vướng mắc như: Sự bất hợp lý trong quy định về đơn giá các loại vật liệu xây dựng (cát, sỏi, đá); Thời gian cấp bảo lãnh của ngân hàng cho các doanh nghiệp còn chậm, sự phối hợp của chính quyền cơ sở trong công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án chưa được tích cực; các công trình nhà nước và nhân dân gặp khó khăn trong việc huy động nhân dân đóng góp…

Các ý kiến, kiến nghị cũng như những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đã được đồng chí Lê Thị Yến yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời, giải đáp ngay tại hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giải quyết thủ tục hành chính đặc biệt là các TTHC liên quan đến doanh nghiệp và nhân dân. Các cơ quan, đơn vị theo phân công, nhiệm vụ chủ động phối hợp và sớm có giải pháp xử lý để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện; không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp; tăng cường hướng dẫn hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng quy định của Pháp luật.

 Đối với các doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp cần nghiên cứu và nắm vững các thông tin; các chủ trương, định hướng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh đối với doanh nghiệp; nghiên cứu các lợi thế của huyện để đầu tư vào các lĩnh vực: Nông lâm nghiệp, Giáo dục, Y tế, dạy nghề, văn hóa, thể thao, môi trường…

                                                                T/h: Ngô Hà – Đài TTTH Sông Mã