Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức gặp mặt đối thoại với 20 hộ dân tái định cư tại điểm C2, bản Bó Quỳnh xã Chiềng Khoong huyện Sông Mã

( 13-03-2017 02:17:00  )
 
Nhằm nắm bắt và chủ động xử lý giải quyết kịp thời các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân liên quan việc thực hiện chế độ, chính sách di dân tái định cư dự án thuỷ điện Sơn La. Ngày 06/3/2017, UBND huyện Quỳnh Nhai phối hợp với UBND huyện Sông Mã tổ chức gặp mặt đối thoại với 20 hộ dân tái định cư tại điểm C2, bản bó Quỳnh xã Chiềng Khoong huyện Sông Mã. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai làm trưởng đoàn; Dự buổi đối thoại có đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của hai huyện, lãnh đạo xã Chiềng Khoong và 20 hộ dân tái định cư tại điểm C2, bản Bó Quỳnh xã Chiềng Khoong huyện Sông Mã.

 

Trong năm 2016, UBND huyện Quỳnh Nhai có nhận được đơn kiến nghị của 20 hộ dân tái định cư tại điểm tái định cư C2, bản Bó Quỳnh xã Chiềng Khoong huyện Sông Mã. Nội dung kiến nghị liên quan đến bồi thường đất đai giải phóng mặt bằng thi công công trình tỉnh lộ 107B xã Chiềng Khoang, Liệp Muội, Mường Sại huyện Quỳnh Nhai.

Tại buổi đối thoại có 5 ý kiến của các hộ dân tập trung vào việc: Đất bị ảnh hưởng đường 107 B đã được thống kê từ năm 2006, trong đó có 20 hộ dân bị ảnh hưởng; từ lâu đời nay nhân dân vẫn sử dụng quỹ đất trên để sản xuất, canh tác. Nhưng khi triển khai thi công đường 107B, các hộ dân không được đền bù do được xác định diện tích đất của các hộ là đất lâm nghiệp. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét để nhân dân được hưởng bồi thường, hỗ trợ.

Thống nhất buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai sẽ tiếp tục xem xét, tra cứu, củng cố hồ sơ liên quan, đồng thời đề nghị các hộ dân phối hợp cung cấp hồ sơ, biên lai nộp thuế đất và các giấy tờ có liên quan để chứng minh số đất trên là đất sản xuất nông nghiệp, làm cơ sở xem xét giải quyết gửi huyện Quỳnh Nhai trong tháng 3/2017. Nhân dịp này UBND huyện Quỳnh Nhai đã tặng quà cho điểm tái định cư C2, bản Bó Quỳnh và xã Chiềng Khoong./.

T/h: Thu Thủy – Đài TTTH Sông Mã