Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Sông Mã tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh lực lượng dự bị động viên 1996 - 2016

( 06-09-2016 05:30:00  )

Ngày 26/8/2016, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh lực lượng dự bị động viên 1996-2016. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Tăng Hồng Tuấn - Trưởng Ban quân lực Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La; đồng chí Vi Đức Thọ -  Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Lê Thị Yến - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, các phòng ban, tự vệ khối cơ quan, Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Qua 20 năm thực hiện Pháp lệnh cấp uỷ, chính quyền, cơ quan quân sự từ huyện đến cơ sở luôn quán triệt đầy đủ các quy định của Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Hàng năm UBND huyện đã chỉ đạo rà soát, kiện toàn, ổn định tổ chức biên chế các đơn vị dự bị động viên đủ về số lượng, coi trọng chất lượng, đã xếp nguồn cho 4 đầu mối đơn vị gồm: động viên cho Bộ, quân khu II, tiểu đoàn khung thường trực huyện, Ban CHQS huyện, đã xếp 1.179 đồng chí đạt 99,84 %,  tỷ lệ đảng viên đã xếp cho các đơn vị đạt 15 %. Quyết định thăng quân hàm cho 1.280 đồng chí quân nhân dự bị .Đã thực hiện huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên, quân số đạt 100% chỉ tiêu giao, kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Tiến hành chi trả 100% lương phụ cấp cho cán bộ chiến sĩ và hỗ trợ tiền cho gia đình quân nhân. Tổ chức thành công 3 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện có kết hợp với huy động các đơn vị dự bị động viên tham gia thực binh bắn chiến đấu đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên. Đồng chí đề nghị các cơ quan ban ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn cần phải tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền về thực hiện công tác quốc phòng nói chung, Pháp lệnh về dự bị động viên nói riêng, làm tốt công tác quản lý, bồi dưỡng huấn luyện kết hợp với sản xuất phát triển kinh tế tại địa phương, xây dựng lực lượng dự bị động viên thực sự là lực lượng nòng cốt trong việc nắm tình hình, vận động quần chúng nhân dân và công tác phòng chống thiên tai ở địa phương, đăng ký, quản lý tốt nguồn dự bị động viên; quan tâm một cách đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách đối với quân nhân dự bị và gia đình theo quy định.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên./.

Thực hiện: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã