Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Hội nghị Đảng uỷ Quân sự huyện phiên cuối năm 2016

( 11-01-2017 04:14:00  )

Ngày 11.01.2017, Đảng ủy Quân sự huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên cuối năm 2016. Tới dự có Đại tá Hoàng Ngọc Hà - Chủ nhiệm Chính trị - Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; đồng chí Vi Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị Quân ủy Trung ương; Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác Đảng bộ năm 2017.

Năm 2016, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên. Chủ động xây dựng và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm các chế độ trực, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc, các ngày lễ, tết và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử HĐND các cấp. Năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự được nâng lên. Đã tham mưu với hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2016 với 90 chỉ tiêu; công tác phát triển Đảng trong dân quân tự vệ, dự bị động viên luôn được Đảng ủy quân sự huyện quan tâm. Đến nay, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 17,9%, dự bị động viên đạt 25,7%.

Tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh; Thực hiện tốt cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ". Qua đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2016 , 100% tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 75% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ quân sự huyệt đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016. Chỉ đạo diễn tập PCCCR- BVR xã Đứa Mòn đạt loại khá; diễn tập PCLB - TKCN thị trấn Sông Mã và diễn tập chiến đấu phòng thủ 2 xã Yên Hưng, Mường Lầm đạt loại giỏi. Đặc biệt là diễn tập khu vực phòng thủ huyện gắn với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2016 đạt loại giỏi.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh trong năm 2017 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch về lãnh nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự năm 2017; làm tốt công tác tham mưu với UBND huyện chỉ đạo hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức tuyển quân năm 2017 đạt 100%; Tăng cường công tác phát triển đảng viên; Quản lý, sử dụng có hiệu quả vũ khí trang bị, cơ sở vật chất, phòng chống cháy nổ mùa khô./.

T/h: Thu Thuỷ - Đài TTTH Sông Mã