Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Giao ban giữa huyện Mường Ét tỉnh Hua Phăn với huyện Sông Mã tỉnh Sơn La

( 03-05-2017 10:11:00  )

Thực hiện quy chế hợp tác biên giới 2 nước Lào - Việt Nam và biên bản ghi nhớ hợp tác giữa huyện Sông Mã và huyện Mường Ét nước CHDCND Lào. Sáng ngày 27/4/2017, tại huyện Mường Ét tỉnh Hua phăn nước CHDCND Lào. Đoàn đại biểu lãnh đạo của 2 huyện Mường Ét và huyện Sông Mã tổ chức giao ban đánh giá kết quả hợp tác trong 6 tháng đầu năm 2017. Dự hội nghị về phía huyện Sông Mã có đồng chí Vi Đức Thọ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Sông Mã; Đón tiếp đoàn có đồng chí Tông Li Tềnh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư, Chủ tịch huyện Mường Ét.

Từ tháng 10 năm 2016 cho đến nay, huyện Mường Ét và huyện Sông Mã thực hiện có hiệu quả nội dung cam kết, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhân dân hai bên biên giới thực hiện hiệp định về quy chế biên giới. Tăng cường công tác bảo vệ đường biên mốc giới, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhân dân hai huyện kinh doanh, trao đổi hàng hóa phục vụ sản xuất của nhân dân hai huyện.

Công tác khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân huyện Mường Ét luôn được huyện Sông Mã quan tâm. Đã khám 16 lượt người, điều trị nội trú cho 7 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú 9 bệnh nhân, xét nghiệm máu 81 lần và 12 lượt siêu âm. Công tác làm thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân hai bên qua lại trao đổi hàng hoá luôn được đảm bảo. Đã xuất cảnh có 9.633 lượt, nhập cảnh có 12.226 lượt.

Nhân dịp sang giao ban, Đoàn đại biểu của hai huyện Mường Ét và huyện Sông Mã đã trao quà lưu niệm, cũng nhân dịp này lãnh đạo của hai huyện đã ký vào biên bản hội nghị giao ban đánh giá kết quả, tình hình tổ chức thực hiện hợp tác giữa hai huyện trong 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng phối hợp 6 tháng cuối năm 2017.

Hình ảnh tại buổi giao ban giữa đoàn đại biểu lãnh đạo của 2 huyện Mường Ét và huyện Sông Mã:

T/h: Thu Thuỷ - Đài TTTH Sông Mã