Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Mã gắn với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2016 thành công tốt đẹp

( 28-10-2016 07:59:00  )
 
Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 17/6/2016 của UBND tỉnh Sơn La về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường La gắn với sở Công thương, huyện Sông Mã gắn với Sở NN&PTNT năm 2016. Trong 2 ngày 20- 21/10/ 2016, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Mã gắn với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2016.

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Mã gắn với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2016 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn; Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Sau lễ khai mạc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La và huyện Sông Mã đã bám sát sự chỉ đạo của Quân Khu và của Tỉnh gắn với thực tiễn của địa phương. Các giai đoạn diễn tập đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và huyện Sông Mã thực hiện đúng ý đồ của đạo diễn. Diễn tập phần thực hành cơ chế và phần thực binh, hàng loạt các tình huống giả định được đưa vào nội dung diễn tập, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu và xử lý tình huống. Trong quá trình diễn tập, các lực lượng đã vận dụng linh hoạt nguyên tắc trong điều hành, xử lý các tình huống, bảo đảm nhanh, gọn, sát thực tế chiến đấu, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Xác định, cuộc diễn tập KVPT huyện là một nhiệm vụ chính trị, quân sự quan trọng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc, mỗi chiến sỹ lực lượng vũ trang và dự bị động viên đã thực hiện và hoàn thành tốt phần việc được phân công, góp phần vào thành công của cuộc diễn tập.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập phòng thủ huyện:

Sau 2 ngày tổ chức, cuộc diễn tập Khu vực Phòng thủ huyện Sông Mã năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Tại buổi bế mạc, đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện các nội dung cuộc diễn tập. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang huyện cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, đặc biệt là địa bàn các xã trọng điểm, xã có nhiều đồng bào bị lợi dụng tôn giáo, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các phương án, kế hoạch cho quyết tâm tác chiến phòng thủ của huyện bảo đảm kết hợp được giữa kinh tế - xã hội với quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Sông Mã đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 16 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 25 tập thể, 80 cá nhân có thành tích trong công tác chuẩn bị, phục vụ và thực hành diễn tập./.

 Thực hiện: Đài TT- TH Sông Mã