Trang chủ > Quốc phòng - An ninh - Đối ngoại

Ban Chỉ đạo Tây Bắc thăm, tặng quà xã Mường Hung, Mường Sai, Chiềng Khương và 2 Đồn biên phòng Mường Cai, Chiềng Khương

( 12-01-2017 10:29:00  )
 
Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 12/01/2017 Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Nguyễn Cảnh Việt - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm Trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Lê Hồng Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc các xã Mường Hung, Mường Sai, Chiềng Khương cùng cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng Mường Cai, Chiềng Khương huyện Sông Mã.

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, Đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã, chỉ huy các đồn Biên phòng báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự trên địa bàn. Trong những năm qua, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các xã giáp biên luôn ổn định, an ninh trật tự được giữ vững, nhân dân từng bước giảm nghèo, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Các đồn biên phòng đã luôn chủ động triển khai tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động vi phạm chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Phát biểu tại các đơn vị, đồng chí Nguyễn Cảnh Việt - Phó Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã đánh giá cao những đóng góp của đồng bào các xã giáp biên giới và chiến sĩ 2 đồn biên phòng của huyện Sông Mã trong việc giữ gìn an ninh biên giới. Đồng thời, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền các xã biên giới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc, các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo; cán bộ, chiến sỹ 2 đồn Biên phòng của huyện Sông Mã đoàn kết, phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn bảo vệ và quản lý chặt chẽ đường biên, mốc giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã biên giới trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ gia đình chính sách của của 2 xã Mường Hung, Mường Sai, tặng 10 triệu đồng cho các đồn Biên phòng, 5 triệu đồng cho các xã Chiềng Khương, Mường Hung, Mường Sai, nhằm động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ vui Tết, đón Xuân Đinh Dậu, tiếp tục giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia.

(Ban Chỉ đạo Tây Bắc tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng)     

(Ban Chỉ đạo Tây Bắc tặng quà cho các hộ gia đình chính sách)    

         T/h: Ngô Hà - Đài TTTH Sông Mã